Top 7 ứng dụng của đèn LED dây

Đèn LED dây là một trong những loại đèn chiếu sáng được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Theo Bộ năng lượng Hoa Kỳ, LED dây được ưa chuộng nhờ đặc tính tỏa nhiệt thấp, dễ dàng lắp đặt và giúp tiết kiệm không gian vì những loại LED dây dán thường không chiếm quá nhiều diện tích.

1. Chiếu sáng lối đi giúp giảm thiểu tai nạn

An toàn là ưu tiên hàng đầu trong các doanh nghiệp và các cơ sở dân dụng. Đèn LED dây có khả năng chiếu sáng những con đường tối tăm và quanh co nhất vì chúng có những đặc tính phù hợp với khu vực này. Dãi đèn LED linh hoạt với quang thông cao có thể được sử dụng để chiếu sáng lối đi, mái che hoặc  gián tiếp chiếu sáng các khu vực ngoài trời.

2. Thu hút sự chú ý với độ sáng cao

Biển báo hoặc bảng quảng cáo là một ứng dụng quan trọng khác của đèn LED dây. Ánh sáng đèn LED dây có sự tương phản hoàn toàn về màu sắc và thiết kế của bảng quảng cáo và biển báo. Không giống những loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt hay đèn hình quang trong bảng quảng cáo, đèn LED dây vẫn có thể tiếp tục hoạt động nếu một Diode bị hỏng. Thêm vào đó, sự xuất hiện của các loại đèn LED dây ngoài trời với chỉ số chống thấm chống bụi cao sẽ góp phần giúp tối đa hóa tầm nhìn và thu hút sự chú ý của các cơ sở kinh doanh.

3. Chiếu sáng tạo điểm nhấn làm nổi bật những thiết kế kiến trúc

Đèn LED dây dán có thể giúp làm nổi bật những thiết kế độc đáo và cách bố trí nội thất hài hòa trong không gian của bạn, tạo nên những hiệu ứng độc nhất cho không gian một cách đơn giản thay đổi vị trí các dãy LED để chiếu sáng những khu vực nhất định. Ví dụ, bằng cách thay đổi vị trí chiếu sáng của dãy LED dây dán trên kệ hàng tại siêu thị hoặc các cửa hàng sẽ tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ hơn giúp tăng doanh số; điều chỉnh vị trí và góc chiếu để làm nổi bật những vị trí khó chiếu sáng như trần nhà, kệ tủ hốc cửa,… tạo hiệu ứng rộng rãi cho không gian và cảm giác thoải mái cho khách đến thăm.

4. Chiếu sáng công việc giúp nâng cao khả năng tập trung

Trong các cơ sở kinh doanh hay công trình dân dụng, đèn LED dây có thể cung cấ ánh sáng chất lượng cao phục vụ công việc, giúp nhân viên hoàn thành công việc tốt hơn và duy trì sự tập trung. Đèn LED dây chiếu sáng tại nhà có thể giúp gia tăng độ an toàn và ngăn chặn những tên trộm muốn tiếp cận.

5. Chiếu sáng và trang trí trên xe, tàu,…

Đèn LED dây thực sự rất đa năng và do đó có thể được dùng làm đèn chiếu sáng và trang trí trên các loại phương tiện di chuyển. Nhờ đặc tính dễ bẻ cong, cắt ngắn, nối dài đèn LED dây dán có thể mang ánh sáng đến những vị trí khó chiếu sáng như gầm xe, bảng điều khiển, sàn xe,…Ngoài ra chúng còn giúp giảm tiêu hao năng lượng Pin hoặc máy phát điện trên xe và giữ nhiệt độ bên trong dễ chịu vì không tỏa ra quá nhiều nhiệt. Những dãy LED dây còn có thể tọa ra những hiệu ứng trang trí tuyệt vời hoặc phục vụ những công việc khác trên tàu như câu cá và tận hưởng bầu trời đêm trên mặt nước.

6.Chiếu sáng kệ tủ tiện lợi hơn khi vào bếp

Đèn LED dây thường được dùng chiếu sáng dưới kệ tủ.

Chiếu sáng dưới kệ bếp giúp bạn dễ dàng tinh chỉnh món ăn trước khi bày ra bàn và cải thiện an toàn thực phẩm. Ví dụ, đèn LED dây dán dưới kệ tủ giúp bạn có thể nhìn thấy thực phẩm sống hoặc các vết dầu mỡ không an toàn trên mặt bàn, tránh được ô nhiễm chéo và nâng cao sức khỏe cho cả gia đình.

7. Đèn nền cho các khu vực hoặc đối tượng nhạy cảm với ánh sáng

Đèn LED dây là lựa chọn hoàn hảo khi làm nền cho các khu vực hoặc sản phẩm nhạy cảm với ánh sáng.

Những sản phẩm hay vật liệu nhạy cảm với ánh sáng như rượu mạnh, rượu vang hay bia là những ví dụ điển hình cần sử dụng đèn led dây dán để chiếu sáng nền. Do đặc tính có thể điều chỉnh dễ dàng về chiều dài và cường độ sáng, đèn LED dây có thể giúp kéo dài thời hạn sử dụng của các sản phẩm nhạy cảm với ánh sáng và giúp tiết kiệm một khoản chi phí vô cùng lớn hàng năm.

Leave Comments

0903 291 679
0903 291 679